HỒ CHÍ MINH HUYỀN THOẠI VÀ MẶT NẠ

HỒ CHÍ MINH HUYỀN THOẠI VÀ MẶT NẠ

http://giahoithutrang.blogspot.com/2012/06/ho-chi-minh.html

Monday, 11 November 2013

SƠN TRUNG CHÍNH LUẬN IX 


41. NGÔN NGỮ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CỘNG SẢN

Trong quyển
CỘNG SẢN LUẬN, chúng tôi đã phân tích về cách dùng ngôn từ giả dối, lừa đảo của Marx, Lenin. Nói rõ ra là cộng sản đưa ra những lời lẽ, những lý thuyết , và những chương trình xem ra rất là công bình, tự do, dân chủ và bác ái nhưng thực tế là tàn ác, xấu xa nhất trong lịch sử nhân loại. Cộng sản chỉ trích quân chủ, tư bản là lạc hâu, bóc lột nhưng chính cộng sản mới thực là lạc hậu và bóc lột, tồi tệ hơn mọi chế độ trên thế giới này.

Bài sau đây nói về những ngôn tư và hành động của cộng sản Trung Quốc và Việt Nam trong giai đoạn hiện tại, trong thế kỷ XXI này, đặc biệt là những ngôn từ và hành động của họ trong cuộc tranh chấp biển Đông.

A. TRUNG QUỐC

Đối với Việt Nam, Giang Trạch Dân đã đưa ra 16 chữ vàng, lời lẽ rất đẹp, còn hơn là lời dạy của Khổng Tử, Lão Tử.Nhưng đó là những lời giả dối của bọn đế quốc xâm lược, giả nhân giả nghĩa.

"Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" .

Đây là lời của Giang Trạch Dân nói với Lê Khả Phiều trong cái ngày mà Lê Khả Phiêu mật ký các hiệp định bán nước cho Trung Quốc năm 1999 và mở đầu cho cuộc xâm lược biển và đất liền của Việt Nam bằng quân sự và vết dầu loang .

Rõ rệt đó là những lời giả dối vì :
+Trung Quốc từ lâu đã viết sử sách và nay họ cũng lập lại ý kiến Việt Nam thuộc Trung Quốc. Nếu họ lý luận kiểu này thì các nước cũng có thể nói: đất Lưỡng Quảng thuộc Việt Nam, Trung Quốc thuộc Mông Cổ, Mãn Thanh, Nhật Bản và Anh, Pháp. . .
+Nếu coi Việt Nam là hữu nghị thì họ không mắng chửi Việt Nam là lũ mất dạy (lời Đặng Tiểu Bình và báo chí Trung Qưốc hiện nay), và không lấn chiếm Việt Nam bằng vũ lực và những hiệp định bất bình đẳng do các tên bán nước ký kết hoặc hứa hẹn ( Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mưồi, Nông Đức Mạnh. . .)
+Việt Nam mất ải Nam Quan, Bản Dốc.
+Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết hiệp ước hiệp tác đánh cá trên Biển Đông nhưng từ lâu, mấy năm nay, tàu Trung Quốc đã bắn hạ, bắt người và giữ tàu đòi tiền chuộc.
+Cách nay vài tuần, công luận trong và ngoài Việt Nam xôn xao trước những thông tin, ý kiến được đăng trên một số tờ báo của Trung Quốc, theo đó, Trung Quốc không thừa nhận chủ quyền của Việt Nam đối với đảo Bạch Long Vĩ. Điểm đáng chú ý là thông tin này còn được Nhân dân nhật báo của Trung Quốc đưa công khai trên số ra ngày 6 tháng 4năm 2010.

Bạch Long Vĩ là một huyện đảo thuộc Hải Phòng, nằm trên hòn đảo cùng tên với diện tích vào khoảng 2,5 km² khi có thủy triều lên và khoảng 4 km² khi thủy triều xuống. Theo Công ước Pháp-Thanh 1887, Bạch Long Vĩ thuộc về nước An Nam. Ngày 09/12/1992, Việt Nam ra Nghị định số 15/NĐ/CP quy định thành lập huyện đảo Bạch Long Vĩ thuộc thành phố Hải phòng.
+Trong tháng tư-2010, Trung Cộng ra thông cáo cấm Việt Nam bắt cá từ tháng 5 đến tháng 8-2010.


B. VIỆT NAM

Về phía cộng sản Việt Nam thì sao?

1. Hèn yếu, nịnh hót và đầu hàng

Trước sự tấn công bằng vũ lực, trước sư đe dọa, bọn Cộng sản Việt Nam tỏ ra rất nhu nhược, hèn nhát. Tâm lý bọn tiểu nhân là " nịnh trên đạp dưới"và " nói một đàng, làm một nẻo" .
Trong khi họ cúi rạp trước thầy Trung Quốc, trước và sau khi đi Mỹ về, bọn chúng phải trình tâu với Trung Quốc, như là những đứa con hiếu thảo. Đó là một hành động ô danh cho nước Việt, xưa nay trên thế giới chưa từng có. Trong khi đó thì chúng đàn áp dã man sinh viên, học sinh và dân chúng biều tình chống Trung Quốc xâm lược. Chúng cũng bắt bớ, hành hạ các nhà tôn giáo, các nhà báo và các nhà dân chủ.

Về ngôn ngữ và hành động, từ bao lâu cho đến hôm nay, chúng tỏ ra đê hèn và xảo quyệt.
Đó là những lời gian giảo, nịnh hót. Trước mặt quan thầy và trong báo chí, chúng luôn luiôn đề cao tình "đồng chí anh em","tình hữu nghị Việt Hoa" và 16 chữ vàng.
+Trong tháng tư, trên tờ Tuần Việt Nam, ông Nguyễn Duy Niên, cựu bộ trưởng ngoại giao ca ngợi: Hồ Chí Minh tài ba, đã khôn khéo trong việc ngoại giao. Thật ra Ông Nguyễn Duy Niên nịnh hót ông Hồ và đảng Cộng sản, con người như vậy, nói và làm như vậy thì mới làm bộ trưởng chứ! Ông Hồ chẳng tài giỏi mà chỉ nịnh Trung Quốc. Ông Hồ theo Marx và Lenin, Stalin không có lòng yêu nước, chỉ làm mọi cách để đảng cộng sản nắm quyền! Đó là then chốt của chủ nghĩa cộng sản, và sự khác biệt của chủ nghĩa quốc gia và chủ nghĩa cộng sản. Ai bảo cộng sản yêu nước là chưa đọc Marx, chưa hiểu chủ nghĩa cộng sản! Lúc này, Trung Quốc còn o bế Việt Nam, dẫn dụ và hứa hẹn để lừa đảo và ép buộc Hồ Chí Minh và đồng bọn. Lúc này họ còn thả mồi, sau này thì họ giật câu, tung lưới! . Chính ông Dương Danh Di (Hy hay Huy?) cho biết rằng ông Hồ đã mắc mưu, hoặc ông Hồ biết nhưng phải liều để xin viện trợ, để cầu thắng lợi. Việc này, Vũ Thư Hiên đã nói từ lâu trong Đêm Giữa Ban Ngày.
Trong cuộc phỏng vấn của Mặc Lâm, phóng viên RFA, ông Dương Danh Dy tiết lộ về một số nhượng bộ của Hà Nội đối với Bắc Kinh vì những lời hứa thời cuộc Chiến Nam Bắc để đổi lấy viện trợ, kể cả chuyện mất đất, mất biển.
Ông Dy nói, "...Bây giờ cũng không thể kết tội ai được bởi vì nó là chuyện lịch sử rồi. Chúng ta có một số điều hứa. Tôi biết rất rõ những điều hứa này của ta. Ta có những điều hứa trong vấn đề Biển Đông. Cái hứa của chúng ta lúc đó thì có những nguyên nhân là do chúng ta bênh Trung Quốc, có những nguyên nhân do chúng ta dốt, chúng ta không hiểu gì cả.

Tôi xin nói thật, tôi đã từng đi điều tra biên giới trên bộ nhiều lần và tôi thấy có những cái đúng là sự ngây ngô khờ dại, có những cái do lúc bấy giờ người ta giúp mình nhưng mà mục đích là đưa hàng hoá sang nhanh chẳng hạn.

Như tôi nói làm một con đường đi qua lãnh thổ của Trung Quốc thì là phải qua đèo cao, thế thì đi vòng chân đồi mở rộng sang chỗ đường bằng phẳng đi vòng trên đất nước Việt Nam thì đường ô-tô dễ đi. Lúc không có chuyện thì không sao, nhưng bây giờ anh nói đường của tôi ở đâu thì đất của tôi ở đấy.

Thế là mình mất toi mấy chục hecta trở lên. Làm thế nào được! Đấy, lúc đó là trong hoàn cảnh thời chiến. Người ta giúp mình, mình chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện đó, có thể là không nghĩ ra, có thể là dốt, vân vân. Bây giờ muốn trách cứ thế nào thì cũng phải chịu thôi."

+Trên số ra ngày 22 tháng 4, tờ Quân đội nhân dân dẫn tuyên bố của tướng Phùng Quang Thanh, giải thích chuyến thăm Trung Quốc, đã bắt đầu từ ngày 21 tháng 4 và sẽ kéo dài cho đến ngày 28 tháng 4, nhằm giúp Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, cùng nhau bàn bạc các giải pháp về quản lý, bảo vệ biên giới…

Rằng hay thì thật là hay! Chuột mà đòi hợp tác với Mèo à? Chuột tin Mèo à?

2. Thò lò hai mặt:
Ngoài ra cộng sản còn có lối nói của thò lò hai mặt, nói lấy được, coi người nghe là ngu dốt, mục đích là lừa bịp, giấu đầu giấu đuôi, không quan tâm đến sự phê phán của người nghe.
+Trên tờ Thời Đại Mới năm 2006, về vấn đề biên giới và lãnh thổ ông Dương Danh Di nói:
Ta không thể dùng vũ lực để thu hồi, nhưng không thể từ bỏ chủ quyền.

Ôi!Không thể dùng vũ lực thu hồi lãnh thổ thì làm sao mà bảo vệ chủ quyền?

Ông Nguyễn Duy Niên nói trên Tuần Việt Nam nhưng đã bị rút:
"Ta phải thành thật, hết sức thành thật với Trung Quốc", nhưng ông cũng nói phải bảo tồn lãnh thổ.

Ngoan thật! Đúng là cháu ngoan bác Hồ! Thực chất là những lời nịnh hót . Ta thành thật, ta hợp tác hết lòng nghĩa là sao? Nghĩa là Trung Quốc đòi bao nhiêu thì ta cứ gật đầu, cứ ký? Nếu như ta thành thật mà Trung Quốc không thành thật và dùng vũ lực thì ta làm sao?Không thấy ông "ngoại "có "cao kiến" hay" thấp kiến"! Làm sao bảo tồn lãnh thổ khi vâng dạ tuân lệnh Trung Quốc?

Cách đây mấy trăm năm, trước khi Hồ Quý Ly nắm quyền, họ Trần ngồi vì, Trần Nguyên Đán, tôn thất nhà Trần và cũng là Thừa tướng, đã kết thân với Hồ Quý Ly. Trước khi mất, ông tâu với thượng hoàng Nghệ Tông:
"Phải đối với Trung Quốc cung kính, hiếu thuận như cha, đối với Chiêm Thành thương yêu như con"

Ôi, ông già Ba Tri này khôn lắm, nhưng thân là quốc thích và đương chức Tể tướng sao nói như vậy? Ta kính Trung Quốc mà Trung Quốc muốn cướp nước ta, ta yêu Chiêm Thành mà Chiêm Thành quấy phá nước ta thì phải làm sao? Tại sao ông không có kế sách vệ quốc khi hai nước này xâm nước ta?

3. Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, hay chỉ là trình diễn bộ môn "yêu nước bằng mồm"?
Ngày nay, cộng sản muốn thành lập tổ chức tự vệ chống Trung Quốc. Vậy thì đảng cộng sản chủ trương chống Trung Quốc hay đầu hàng Trung Quốc? Nếu chống Trung Quốc sao lại đánh học sinh, sinh viên và dân chúng biểu tình chống Trung Quốc xâm lược?
-Nếu chống Trung Quốc sao lại bắt bớ các nhà báo, và các blogger lên tiếng chống Trung Quốc xâm lược?
-Giả như các ông thật tâm chống Trung Quốc, sao không tuyên bố chống Trung Quốc, và đưa quân sĩ ra bảo vệ ngư dân? Tướng tá và quân đội nhân dân anh hùng đi đâu mà ra lệnh ngư dân chiến đấu? Ngư dân với thuyền nhỏ. vài khẩu súng trường mà cự được với tàu chiến và đại liên Trung Quốc sao?

Thực tế là cộng sản đầu hàng và bịt miệng nhân dân, đàn áp nhân dân. Ông Dương Danh Di đồng ý về vấn đề bịt miệng nhân dân. Ông cho rằng ta phải nhẫn nhục, phải chờ đợi. Biểu tình, phát biểu theo kiểu Tây phưong là không thích hợp! Có lẽ ông cũng cho rắng đem quân đánh Trung Quốc như Lý Trần Lê cũng là không nên, không phải. Trên đài RFA , ông nói:

“Tôi xin nói thật không phải là tất cả người Việt đều không biết hết đâu. thế nhưng với lòng yêu nước của mình mà mình thấy chưa cần phải nói. Đến lúc nào đó sẽ nói để có lợi hơn. Trách nhiệm của một công dân Việt Nam thì như thế thôi. Không phải các anh trong quốc hội các anh ấy không biết nhưng còn nhiều vấn đề tế nhị mà mình không biết được. Có thể người ta quan niệm chưa cần thiết phải làm như vậy. Mang tư duy tự do dân chủ phương Tây mà vào Việt Nam thì rất nhiều vấn đề không lý giải được đâu.”

http://www.rfamobile.org/vietnamese/in_depth/Vietnam-needs-to-prepare-the-public-opinion-before-the-south-china-sea-war-becomes-reality-part1-mlam-05162010164135.html

-Ông Dương Danh Dy muốn nhân dân im lặng? Hay là ông bảo họ chờ đợi? Chờ đợi gì? Chờ đợi các ông ký bán cho hết đất nước? Hay chờ quân Trung Quốc tràn sang để các ông được làm thái thú?
-Một số ca tụng đại tướng Võ Nguyên Giáp vì ông đã lên tiếng về Bauxite. Nhưng một số nghi ngò ông. Xưa nay đại tướng có hai đặc tính:
-Ông giả tai điếc, mắt mù, mặc cho Lê Duẩn, Lê Đức Thọ hoành hành , chặt tay chân bộ hạ của ông.
-Tuy ông bị truất ra khỏi các chức vụ trọng yếu, lại già hơn 80- 90, thế mà ông vẫn theo lệnh cộng sản lúc sang Pháp, lúc sang Tàu vì ông sợ nếu ông bất tuân, chúng làm hại con cháu ông! Gần đây, ông còn vâng lệnh chúng, tiếp Thích Nhất Hạnh trong màn xiệc lừa ông sư vô hạnh này! Biết đâu, bây giờ ông lại được lệnh đóng vai yêu nước để gở bớt tiếng xấu cho đảng, và che mắt việc bán nước của tập đoàn cộng sản?

C.NHỮNG GIẢI PHÁP
Cho đến bây giò chưa nghe ai cho biết một chiến lược nếu Trung Quốc tiến binh vào xâm lược Việt Nam! Họ sợ Trung Quốc? Họ sợ bọn Việt gian tay sai Trung Quốc hãm hại? Họ sợ mất mạng, phải ở tù, mất tài sản và địa vị?
Tuy vậy , cũng có một vài ý kiến rụt rè. Những ý kiến này cũng như là ý kiến dùng đấm bóp để trị bệnh ung thư.

(1). Đoàn kết

Gần đây, cộng sản cũng nói đến đoàn kết dân tộc, hòa hợp hòa giải dân tộc. Ông Võ Văn Kiệt và ngày 30-4-2010, các báo chí quốc nội cũng đã nói vấn đề này. Ông Dương Danh Dy cũng nói đến đoàn kết để xây dựng đất nước.


Đoàn kết chẳng qua là chiêu bài của nghị quyết 36 đánh phá hải ngoại. Giữa nhân dân Việt Nam quốc nội và hải ngoại không có thù hận. Bằng chứng là sau 1975, bà con hai miền gặp nhau vui vẻ, và sau này, dân hải ngọai dành dụm tiền bạc gửi về cho thân nhân ở Việt Nam. Có thù hận là thù giữa cộng sản và nhân dân toàn quốc .
Nhân dân ta làm sao hoà hợp với bạn tay sai bán nước cho Trung Quốc?
Nhân dân ta làm sao hòa hợp với bọn cướp qưyền tự do dân chủ của con người?
Nhân dân ta làm sao đoàn kết với bọn cộng sản đànáp tôn giáo, cướp đất nhân dân và các giáo hội?
Dân oan, tín đồ các tôn giáo, trí thức, các nhà tranh đấu cho dân chủ làm sao tin được những lời giả dối của cộng sản?

-Nhân dân làm sao đoàn kết với cộng sản trong khi chúng ăn cắp của công, cướp đất đai, nhà cửa của nhân dân mà làm giàu, trong khi dân chúng khốn khổ?

-Nhân dân và con cháu nhân dân Miền Bắc quên sao được những vụ giết các nhà trí thức, đảng viên đảng phái quốc gia, việc đấu tố, việc cướp tiền bạc nhà cửa ở miền Bắc? Con cháu nhóm Nhân Văn Giai Phẩm làm sao đoàn kết thực sự với cộng sản dù họ là đảng viên về việc cha ông của họ bị giam cầm dài hạn, bị rút phép thông công, bị sỉ nhục, vu khống và bản thân họ bị đày ải?
-Nhân dân Miền Nam làm sao quên được việc nửa nước bị tù, trong khi cộng sản đưa triệu ngưới vào Nam làm từ giám đốc đến phu quét rác trong khi dân Nam thất nghiệp?

Con đường duy nhất là phải lật đổ cộng sản, xây dựng một thể chế dân chủ, để vệ quốc và kiến quốc. Bệnh ung thư trầm trọng phải cắt đi cục bước cộng sản để cứu dân tộc Việt Nam đang bị ngoại xâm và nội hoại!

(2). Đầu hàng

Ông Dương Danh Di viết:
Người ta giúp mình, mình chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện đó, có thể là không nghĩ ra, có thể là dốt, vân vân. Bây giờ muốn trách cứ thế nào thì cũng phải chịu thôi."

Một số quan chức, trí thức cộng sản đều có thái độ chung: cúi đầu ngoan ngoản khi đương quyền, mở miệng khiêm tốn và bóng bảy khi về hưu!.


 

42. KẾT QUẢ CUỘC TRANH ĐẤU NHÂN QUYỀN


THÁNG BA, TỪ THỦ ĐÔ OTTAWA
NHÌN QUA THỦ ĐÔ WASHINGTON.
Trong tuổi xuân thời, tôi đã thấy và đã suy nghĩ về chủ nghĩa cộng sản. Sau 1956, phong trào Nhân Văn Giai Phẩm và việc Khrushchev hạ bệ Staline đã làm cho niềm tin của tôi thêm mãnh liệt về tinh thần tranh đấu chống cộng sản. Năm 1975, miền Nam bị xâm chiếm, đối diện với cộng sản, tôi càng khinh ghét chủ nghĩa cộng sản tàn bạo.

Cuối thế kỷ XX, chủ nghĩa cộng sản sụp đổ tại Liên Xô và Đông Âu thì càng củng cố niềm tin của tôi vào sự giác ngộ của nhân dân và những đảng viên tiến bộ trước chính sách độc tài, phản dân, hại nước của chủ nghĩa cộng sản. Cùng lúc này và bước sang thế kỷ XXI, những Trần Xuân Bách, Trần Độ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Hộ, Nguyễn Văn Trấn, Vi Đức Hồi.. . là những tấm gương sáng cho việc hối ngộ của những con người đã đem hơn nửa cuộc đời phục vụ ác quỷ cộng sản.
Cùng trong lúc ấy những Dương Thu Hương, Phùng Gia Lộc, Bùi Ngọc Tân, Trần Khải Thanh Thủy.. . đã công khai chỉ trích chế độ. Sau nữa là những trí thức lớp mới mà đa số là luật sư như Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn, Lê Chí Quang, Nguyễn Văn Trội, Cù Huy Hà Vũ, Hồ Thị Bích Khương, Lê Trần Luật, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Xuân Nghĩa, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần, và Huỳnh Ngoc Tuấn.. lớp sóng sau nối tiếp lớp sóng trước vùng lên chống cộng sản. .

Cuối năm 2011 và đầu năm 2012, hai sự kiện lớn nổ bùng làm chính quyền cộng sản lung lay. Đó là anh em nhà kỹ sư Đoàn Văn Vươn nã súng vào bọn cướp đất, và nhạc sĩ trẻ Việt Khang đã sáng tác hai bản nhạc kêu gọi tranh đấu bảo vệ tổ quốc và chống độc tài.

Hiện tượng Đoàn Văn Vươn đã cho biết nông dân Việt Nam đã căm thù cộng sản tột độ. Trước đây khi cộng sản chưa nắm quyền thì họ ve vuốt, hứa hẹn nông dân có ruộng cày. Họ dựng lên CCRD để cướp đất nông dân, sau đó thì bắt toàn dân làm nông nô.

Sau bao năm lập Hợp tác xã, khoán đều thất bại, Việt cộng theo Trung Cộng chủ trương mở cửa cho tư bản đầu tư. Việt Cộng và Trung Cộng bèn lấy đất nông dân để góp vốn đầu tư chia lời với tư bản. Ngoài ra, cộng sản Việt Nam cướp đất là để dâng Trung cộng. Vì tiền bạc, địa vị, quyền lợi, cộng sản ngày nay lộ rõ bộ mặt mại quốc cầu vinh, công khai cướp đất của nhân dân, không còn nghĩ đến sự sống còn của đất nước, của nông dân. Càng ngày bọn cộng sản lộ rõ bộ mặt dã man, không những cướp đất, bỏ tù nhân dân, đánh đập nhân dân mà còn phá hoại nhà cửa của nhân dân. Chúng đã dùng quân đội và công an để cướp ruộng đất nông dân, chúng coi như không còn nhân dân, không còn pháp luật. Nông dân căm thù nên đã vùng lên như nông dân Ô Khảm Trung Quốc. Một nhà nổi lên, một xã nổi lên, toàn tỉnh nổi lên và toàn quốc nổi lên thì bọn cộng sản phải đầu hàng và bị tiêu diệt tận gốc rễ.

Đoàn Văn Vươn là một chiến sĩ dũng cảm, là lớp tiên phong mở đầu cho công cuộc tranh đấu chống cộng sản bằng vũ lực của nhân dân Việt Nam, Mông Cổ, Tây Tạng, Cambodge và Trung Quốc . Cổ nhân nói " Bất bình tắc minh", "Có áp bức là có tranh đấu". Những hiện tượng này cho thấy phong trào tranh đấu tại Việt Nam ngày càng lên cao, lan tràn khắp các tầng lớp nhân dân ngoại trừ bọn cộng sản theo Trung Cộng.
Trong tình thế hiện nay, bọn con em đảng thì theo cha ông bám Trung Cộng để bảo vệ quyền lợi. Một số già trẻ thì sợ khủng bố mà không dám lên tiếng. Một số sống hưởng thụ, một số tham gia và các vụ gian dối, trộm cướp trong xã hội cộng sản. Trong đêm mây mù như thế, Đoàn Văn Vươn và Việt Khang là hai ngôi sao rất sáng giữa bầu trời Việt Nam u ám. Tiếng súng Đoàn Văn Vươn làm rung chuyển thế giới cộng sản, tiếng hát của Việt Khang vượt qua biên giới quốc gia mà sang Âu Mỹ.

Tiếng hát Việt Khang đã làm bao con tim yêu nước cảm động. Đứa trẻ lên hai, lên ba cũng hát bài ca của Việt Khang. Bài nhạc của Việt Khang đánh thức lương tri nhân loại. Nó đốt lên ngọn lửa ái quốc trong lòng người Việt Nam hải ngoại và trong nước. Tiếng hát đó đã thúc đẩy Trúc Hồ, TS. Nguyễn Đình Thắng, Nam Lộc và ban SBTN đã dấy lên một phong trào ký Thỉnh Nguyện Thư lên chính quyền Mỹ và biểu dương tinh thần đoàn kết nhất trí tranh đấu cho tự do và nhân quyền cho Việt Nam. Điều này thôi cũng đã là một thành công vì chứng tỏ tinh thần tranh đấu cho tự do dân chủ vẫn bừng sáng, và lớp trẻ Việt Khang, Đoàn Văn Vươn, Trúc Hồ, Nguyễn Đình Thắng đã nối tiếp ngọn đuốc thiêng của dân tộc truyền đi từ Hùng vương, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Phan Đình Phùng, Phan Bội Châu, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Tường Tam... Riêng lớp già chúng tôi rất vui mừng vì thấy thế hệ con cháu quốc nội và hải ngoại đã đứng lên tiếp sức cùng chúng tôi trong công cuộc tranh đấu cho độc lập và nhân quyền Việt Nam.
Công cuộc ký thỉnh nguyện thư là công việc cần thiết. Chính quyền Mỹ đã giúp đỡ nhân dân ta, đã chú ý đến vấn đề nhân quyền Việt Nam.. Sau 1975, chính quyền Mỹ đã hợp tác với cộng đồng Việt Nam tại Mỹ để lập chương trình HO, kết quả gần nửa triệu người sang Mỹ, nay thì dân số Việt Nam tại Mỹ lên khoảng hai triệu.

Các cá nhân ,chính quyền Mỹ và Tổ chức Nhân Quyền quốc tế đã can thiệp cho các nhà tranh đấu như Nguyễn Chí Thiện, Đoàn Viết Hoạt, Trần Khải Thanh Thủy...
Năm ngoái, ngoại trưởng Clinton và bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đã lên tiếng cho nhân quyền và độc lập của Việt Nam. Trong cuối năm 2011 và năm 2012, người Mỹ đã nhiều lần nói với Việt Cộng là phải tôn trọng nhân quyền.
- Dân biểu Chris Smith, đảng Cộng Hòa, bang New Jersey, Chủ tịch Tiểu ban về các vấn đề nhân quyền và Châu Phi, thuộc Ủy ban Đối ngoại, Hạ viện Hoa Kỳ, hôm thứ tư 8 tháng 2, 2012, loan báo với báo chí rằng, Tiểu ban do ông phụ trách mới thông qua dự luật về nhân quyền tại Việt Nam, năm 2012.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/03/120308_vn_humanright_bill.shtml
-Khóa họp lần thứ 80 của Ủy ban Công ước Chống phân biệt chủng tộc xem xét vấn đề Việt Nam tại Điện Wilson LHQ ở Genève từ ngày 20 đến 22.2 vừa qua.
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/un-anti-racial-committee-yl-02272012180608.html

Nay chúng ta đưa Thỉnh nguyện Thư vào Nhà Trắng và Quốc Hội Mỹ không phải là xin xỏ, yêu cầu mà là cất tiếng hợp ca với chính phủ, và Quốc hội Mỹ trong bản trường ca nhân quyền tại Việt Nam. Việc có được khoảng 150 ngàn chữ ký cho thấy tinh thần tranh đấu dũng cảm của dân Việt Nam hòa điệu với đường lối dân chủ, dân quyền của Mỹ.

Trong ngày 5 và 6-3-2012, chính quyền Mỹ đã để cho hàng trăm người vào tòa Bạch Ốc và Quốc Hội đó là một thành công lớn lao chưa từng có. Đài BBC do Đỗ Dũng trình bày trong ngày thứ ba, 6 tháng 3, 2012có đoạn"
"Đây là sự mở đầu lịch sử, vì chưa bao giờ có chuyện 130,000 người ký tên và chưa bao giờ có 200 người Việt vào Tòa Bạch Ốc. Theo tôi đây là hai sự kiện xứng đáng để lịch sử nói tới." w.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/03/120306_whitehouse_viet_meeting.shtml

Giả sử như chính quyền chỉ nhận Thỉnh nguyện thư mà không tiếp xúc với ai cả thì cũng là quyền của họ, chúng ta không nên đòi hỏi nhiều. So với nhiều chế độ, nhất là chế độ cộng sản có thể nào họ để cho dân chúng đi lung tung trong chủ tịch phủ hay dinh Tổng bí thư?

Phái đoàn Việt Nam không được tổng thống Obama tiếp nhưng đã có những nhân viện thuộc cấp ra đón tiếp, thế cũng là lịch sự chán. Có bốn người đại diện Bộ Ngoại giao phát biểu về những gì họ làm, gồm có cả ông Michael Posner, Trợ lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phụ trách Dân chủ, Nhân quyền, và Lao động. Họ nói những gì cộng đồng quan tâm qua 130,000 chữ ký cũng là quan tâm của Hoa Kỳ. Tổng thống Obama cũng xem nhân quyền là vấn đề quan trọng trong quan hệ với Việt Nam, không chỉ song phương mà cả đa phương.

Như thế là đủ lắm. Chúng ta không nên đòi hỏi quá cao, và quá nhiều. Có người trách cứ Mỹ cho những nhân viên cấp thấp và cơ quan mới thành lập ra đón tiếp. Tôi nghĩ rằng trong giao tiếp, con người cần phải có tâm đại lượng và tri kỷ tri bỉ. Giả sử chúng ta có người bạn mời ta đến chơi, nhưng khi ta đến nơi, ông bạn cho con cháu hay đứa tiểu đồng ra thưa:"Chủ nhân bận việc gấp phải đi xa. Xin quý khách lui chân, hẹn ngày khác sẽ tạ lỗi."

Bạn vui vẻ ra về hay lên tiếng bất bình? Bạn có quyền tự do hành sử, nhưng cách nào thì đúng lễ và đúng cách giao tế nhũn nhặn, lịch sự? Các ông muốn nói về nghi thức ngoại giao ư? Theo nghi thức ngoại giao, cấp thủ tướng nói chuyện với thủ tướng, bộ trưởng tiếp bộ trưởng. Bên người Mỹ là đại diện bộ ngoại giao thì bên ta là gì?

Như trên đã nói, từ trước đến nay, người Mỹ luôn hành sử theo nguyên tắc dân chủ, nhân quyền. Nhưng trong thế giới phức tạp và đầy hận thù, không phải lúc nào cũng thẳng thừng về nhân quyền, nhất là đối với Việt Cộng tình hình rất tế nhị. Cũng vậy, ta chủ trương nhân nghĩa, ta có quyền rầy la vợ con ta khi vợ con sai lầm, nhưng làm sao khi đến nhà hàng xóm, ta có thể lên tiếng chỉ trích vợ con người?

Chúng ta phải biết khả năng ta trong từng không gian và thời gian. Trong bang giao quốc tế, ta phải nương nhờ người, phải khôn khéo, lịch sự, nhũn nhặn. Trong thế giới hiện nay, ai có có thể tự hào mình độc lập? Nhật Bản cũng như Mỹ là quốc gia giàu mạnh cũng phải nhờ xăng dầu Trung Đông. Trung Cộng làm sao tự hào là giàu nếu không nhờ giao thương với Âu Mỹ. Việt Cộng tự hào độc lập, tự do là nói láo vì chúng phải nhờ vào Nga, Tàu. Trong thế giới này, ta cần tự lực nhưng cũng cần tha lực.

Trong cuộc tranh đấu giành độc lập, tự do, dân chủ cho Việt nam hiện tại và tương lai, chúng ta cần nỗ lực và cũng cần sự trợ giúp của thế giới tự do. Trận Xích Bích đã sẵn sàng, chúng ta còn phải đợi gió Đông. Việc đưa thỉnh nguyện thư là một lực đẩy cho toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước, đồng thời gióng tiếng trống kêu gọi thế giới hưởng ứng và yểm trợ.

Trong chính trị cũng như trong cuộc đời, có tiến có thoái, có hư có thực, có cương có nhu. Chúng ta vận động được như thế là tốt lắm. Chúng ta sẽ tiếp tục tranh đấu, tiếp tục giữ ngọn lửa thiêng, còn chính quyền Mỹ làm được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu. Chúng ta không có quyền đòi hỏi chính phủ Mỹ phải làm thế này thế nọ, và chính quyền Mỹ cũng không thể lên tiếng bắt Việt cộng phải làm thế này thế kia như cái thói hung hăng vô văn hóa của Trung Cộng cấm Hoa Kỳ bán vũ khí cho Đài Loan, cấm Mỹ tiếp đón đức Đạt lai Lạt Ma, cấm các nước dự lễ trao giải Nobel hòa bình cho Lưu Hiểu Ba...

Vẫn biết trong ngoại giao, các chính quyền đều có sách lược kín, hở, cương nhu. Người Mỹ có thể khuyến dụ hoặc dùng áp lực. Nếu Việt Cộng có tâm giác ngộ thì đất nước ta sẽ đi lên trong hòa bình, và việc canh tân sẽ dễ dàng thôi. Còn họ ngoan cố, cam tâm làm tay sai cho Trung Cộng thì trong tương lai hai tên cộng sản này sẽ ôm nhau mà chết. Tại sao? Vì nhân dân Trung Quốc và Việt Nam đã căm thù cộng sản cao độ, và tự bản thân chúng những yếu tố tự hủy mà danh từ triết học Hegel và Marx nói là "hủy thể của hủy thể" sẽ bộc phát khiến cộng sản tự tiêu vong.

Công cuộc tranh đấu hôm nay chứng tỏ nhân dân hải ngoại đoàn kết chống cộng sản, đòi nhân quyền, tự do và dân chủ. Gần 150 ngàn chữ ký đã nói lên sự đoàn kết lớn lao này. Công cuộc tổ chức rất chu đáo và nhiệt tình . Chúng tôi ca ngợi nhạc sĩ Trúc Hồ, Nam Lộc, TS Nguyễn Đình Thắng và đài SBTN. Chúng tôi hoan hô tình thần đoàn kết nhất trí của nhân dân trong và ngoài nước trong công cuộc tranh đấu cho độc lập và tự do cho Việt Nam. Cuộc tranh đấu ngày càng quyết liệt và chíến thắng của độc lập và tự do sẽ đến rất gần.
Ngày 7 THÁNG 3 NĂM 2012


43. HỌ NHÀ MAO: MỸ LÀ CỌP GIẤY

 Cộng sản luôn vỗ ngực xưng là chủ nghĩa duy vật khoa học nhưng sự thật chúng bỏ thuyết duy vật xuống bàn tọa mà ngồi cho khỏi ê mông. Học tâp chính trị, cải tạo tư tưởng, bắt các văn nghệ sĩ phải ca tụng đảng chính là dùng tư tưởng để cai trị, để làm vũ khí tâm lý, trong đó có phương pháp tuyên truyền là phương pháp dối trá.

Vì tuyên truyền cho nên cộng sản luôn luôn xuyên tạc, nói xấu đối phương, vu vạ đối phương. Tuyên truyền chưa đủ.  Để củng cố cho việc tuyên truyền, bắt dân chúng tuân phục,  chúng dùng công an, bộ đội, tòa án để khủng bố, giết hại nhân dân , bỏ tù không cần bằng chứng. Mặt khác chúng suy tôn chúng tạo thành tệ sùng bái cá nhân. Những tên tai to mặt lớn như Stalin, Mao, Hồ đã thành thần thánh, những hình ảnh không thật hay chỉ thật một phần trăm  từ bà già, trẻ con cũng thành thần thánh như Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Bé, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu, Bà mẹ Hậu giang, Mẹ Suốt...

Trong suốt cuộc chiến, như trận Mậu thân (1968) cộng sản bị tiêu diệt gấn hết vẫn rêu rao Ta thắng địch thua, ta nhất định thắng, đảng bách chiến, bách thắng...
Ai cũng biết chủ nghĩa cộng sản là một chủ nghĩa đại tư bản, siêu bóc lột vì tài sản quốc gia lọt vào tay một người hay một nhóm người và bắt tòan dân làm nô lệ. Và ai cũng biết chủ nghĩa cộng sản là môt chủ nghĩa đại thực dân , đại đế quốc vì mộng "giải phóng toàn thế giới"! 

Muốn thực hiện việc này, họ xúi giục nhân dân các nước chống chính phủ với danh nghĩa giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc. Đồng thời họ ra sức đánh phá thực dân đế quốc để chiếm thị trường và tài sản của nhóm tư bản cũ.
Việc chiến tranh tất yếu sẽ xảy ra chỉ là sớm hay muộn.

Nay Trung Quốc đã có binh hùng, tướng mạnh, vũ khí tối tân để tiêu diệt "Đế quốc Mỹ". nhưng họ còn chần chừ trì hoãn phải chăng vì:
-Hàng không mẫu hạm còn trục trặc
-Vũ khí chưa đầy đủ và hoàn thiện (hệ thống vệ tinh còn kém)
-Chờ hoàn tất việc Hồ Cẩm Đào chuyển quyền. Chiến tranh có lẽ sẽ xảy ra khi Hồ Cẩm Đào về hưu (Hồ ẩn sơn trung mao tận bạch)
Trong khi chiến tranh chưa khởi phát, bọn văn nô, văn công phải ra sức tuyên truyền để "động viên quần chúng". Tờ Hoàn Cầu Thời Báo và bọn lãnh đạo Bắc Hàn đều ca một giọng với Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh là  "đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào ". Cộng sản luôn ném đá giấu tay. Đảng không ra mặt nhưng cho Hoàn Cầu thời báo ra tay và gọi là tờ báo tư nhân, không phải là tiếng nói chính thức của Đảng. Bọn Việt Cộng cho công an thường phục đánh dân, phá nhà dân, phá chùa, nhà thờ mà lại bảo là do " nhân dân tự phát".

Bắc Hàn anh hùng hơn Trung Cộng và Việt Cộng. Đảng và lãnh tụ non của Bắc Hàn thẳng cánh đe dọa Mỹ và Nam Hàn, cóc cần sợ ai, cóc cần phải che mặt, giấu tay! Bắc Hàn nghèo đói và phóng hỏa tiễn thất bại mà lại lớn lối tiêu diệt Mỹ và Nam Hàn thành tro bụi. Chúng làm như chúng có khoa học kỹ thuật cao cấp, có vũ khí tối tân cao hơn cả Mỹ! Trung Quốc vĩ đại là bậc thầy gian trá và lớn lối cũng đe dọa dạy côn đồ Việt Nam bài học một, bài học hai trong vài ngày, vài giờ! Chỉ là hù dọa mà rất có tác dụng làm cho Việt Cộng sợ hãi cúi đầu triều bái dâng đất hiến biển liên tiếp hết hội nghị này đến hội nghị khác. Bắc Hàn cũng như Việt cộng ngày xưa oai phong là có Nga. Hoa đàng sau. Nay Việt Cộng bị Trung Quốc uy hiếp thì đành phải cúi đầu khom lưng và từ đây trong ngôn ngữ Việt Cộng e không còn hai chữ anh hùng và yêu nước nữa!

 

44. VIỆT CỘNG ĐEM DÂN BỎ HOANG ĐẢO
  

Việt Cộng cũng như Trung cộng thường đưa ra khẩu hiệu tranh đấu cho công bằng xã hội, đấu tranh cho giai cấp vô sản, đảng phục vụ nhân dân, do dân, vì dân...Nhưng nay thì lộ bộ mặt thật. Cộng sản Việt Nam từ đầu chỉ là tay sai của cộng sản quốc tế, tay sai Nga Tàu.  Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mưòi đã bán nước Việt nam cho Trung Cộng. Nay thì cộng sản trở thành tư sản đỏ, ra tay cướp nhà, cướp đất của nhân dân và bóc lột nhân dân lao động. Chúng khoe khoang bách chiến bách thắng nhưng chúng tỏ ra hèn hạ trước Trung Quốc . Đã thế chúng  lại tàn bạo với nhân dân. Tuy vậy, chúng vẫn nói bảo vệ tổ quốc...


Chúng có hàng triệu quân đội và công an, có hàng trăm, hàng ngàn tướng tá nhưng lực lượng này chỉ để trấn áp nhân dân, mà không dám đem tàu ra cứu ngư dân bị Trung Quốc đánh dập, bắt bớ! Đã thế, chúng còn cho sư sãi ra Trường Sa, và đưa ngư dân ra Trường Sa thí mạng trong khi chúng ở biệt thự cao sang, cho con cái ra ngoại quốc học hành và cho công an, bộ đội đánh dân.

Tục ngữ có câu"Đem con bỏ chợ".Câu này không đúng trong trường hợp này. Việt cộng không coi dân là con, và chúng đem dân bỏ ngoài hoang đảo chứ không phải ở chợ! Ở chợ tức là ở trong xứ sở, dù mưa gió bão bùng còn ấm áp hơn là giữa biển. Ở chợ,  ban ngày có đông người mua bán tụ họp, có thể xin người này người kia. Chợ tan, trẻ có thể đi lượm của thừa trong đống rác. Ban đêm, trẻ có thể trú ẩn trong các sạp hàng bỏ trống hoặc hiên chợ. Nay cộng sản đưa dân, đưa sư ra hoang đảo, dân phải tự xây nhà, tự canh tác, tự đào giếng. Bọn cộng sản gộc huênh hoang bỏ ra 5,6 chục tỷ để giúp dân xây dựng nhưng sự thật chúng nuốt hết số tiền đó, dân phải tự sinh tự diệt với bão tố,và cuộc sống hiểm nguy của hoang đảo. Rồi quân Trung Quốc đến. Bọn Việt cộng  cũng nhắm mắt làm ngơ, mặc cho TRung Quốc làm sao thì làm. Chúng bắn nhà sư, chúng đánh nhân dân ư? Chúng sẽ loan báo Tàu lạ, Người lạ đã xâm chiếm đảo! Hoặc Việt Cộng cũng để mặc chẳng nói năng gì. Nhiều lắm là chúng yêu cầu Trung Quốc thả người!Thế thôi!  Ôi thôi, đưọc đem bỏ chợ thì sướng vạn lần hơn bỏ đảo!45. VẤN ĐỀ TỶ GIÁ ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ ( NGUYÊN "YUAN" ) CỦA TRUNG QUỐC

Tháng 4. 2010, khi Hồ Cẩm Đào sang Mỹ họp LHQ, ông đã hứa sẽ uyển chuyển về vấn đề tiền tệ. Loan báo này cũng làm cho Mỹ và châu Âu hoan nghênh. Đài RFA ngày 25.05.2010 loan tin với hàng chữ lớn "Mỹ - Trung hài lòng sau thương thuyết về giá trị nhân dân tệ" mà nội dung như sau: "Trung Quốc tuyên bố sẽ theo cách của mình trong vấn đề cải tổ tiền tệ, trong khi cả Bắc Kinh lẫn Washington đều tự cho là có thắng lợi trong cuộc thương thuyết về giá trị nhân dân tệ, tuy nhiều vấn đề vẫn chưa có câu trả lời.. .
Trung Quốc sẽ thấy vấn đề hồi phục giá trị đồng nhân dân tệ là có lợi cho chính họ”, bộ trưởng Geither nói như vậy trên đài truyền hình Bloomberg. Phía Trung Quốc tuyên bố, Hoa Kỳ thấu hiểu rằng, Trung Quốc sẽ quyết định một cách độc lập về những bứơc nhất định trong cải tổ tỷ giá, dựa trên lợi ích của mình, cũng như điều kiện kinh tế thế giới và định hướng phát triển của Trung Quốc.
"Bắc Kinh vẫn chịu áp lực của quốc tế muốn họ định giá lại đồng tiền để giúp giảm bớt sự mất thăng bằng của kinh tế toàn cầu, trong đó phải kể đến cán cân thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc." Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama hoan nghênh loan báo hôm thứ Bảy của Trung Quốc sẽ để cho đồng tiền của họ có tỷ giá trao đổi linh hoạt hơn. Tổng thống Obama gọi quyết định của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc là một bước xây dựng, giúp cho kinh tế toàn cầu hồi phục.
Lãnh đạo Quỹ Tiền Tệ Quốc tế cũng hoan nghênh động thái của Trung Quốc sẽ để cho đồng Nhân dân tệ được định giá lại, sau gần hai năm giữ đồng tiền này ở mức khoảng 6,8 ăn một đôla Mỹ".
http://www1.voanews.com/vietnamese/news/world/china-currency-6-19-10-96731214.html

Thật ra thiên hạ đã mắc mưu Trung Quốc. Tháng tư-2010, Hồ Cẩm Đào tuyên bố chính sách đẹp để lấy lòng thế giới và gạt thế giới trong cuộc họp LHQ. Nay tháng 6, trước hội nghị G20 sắp diễn ra ngày 26 và 27-10-2010 tại Toronto (Canada) , Trung Quốc cũng diễn lại màn cũ mà thiên hạ cũng có người tin theo.
Cả hai lần tuyên bố trên, Trung Quốc chỉ hứa hão huyền vì không nói rõ bao giờ và tỷ giá là bao nhiêu. Có thể vài ngày, vài tuần, vài tháng nữa và tỷ giá có thể tăng 0,1% hay 0,3% ai mà biết được!
Và nếu như vậy thì coi như là không thay đổi gì cả. Cũng có thể họ tăng giá vài bữa rồi trở lại như cũ! Đấy là một chính sách tiền tệ " linh hoạt", "linh động" và mềm dẻo của Trung Quốc xin ai chớ có than van! Cũng như dân ta dại dột mà cho rằng đem tiền một tháng không có nghĩa là chỉ "học tập một tháng". Chính sách kinh tế linh hoạt là một cách nói vô cùng ngọai giao, vô cùng bóng bảy. Linh hoạt có nghĩa là thay đổi, có thể tăng, có thể giảm, có thể đứng yên, nay thế này, mai thế khác. Trung quốc đâu có nói là họ sẽ tăng trị giá đồng nguyên của họ, và tăng bao nhiêu thế mà các ông lớn trong tòa Bạch Ốc đã mừng húm! Ôi! Các ông cố vấn, các ông tiến sĩ Mỹ lẽ nào lại "dởm" đến thế sao?

Dẫu sao thì cũng có người biết đưọc mánh khóe gian xảo của Trung Quốc. Theo tin Reuters hôm thứ ba, kết thúc hai ngày Đối thoại Kinh Tế Chiến lược Mỹ-Hoa, Bộ trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ Timothy Geithner tuyên bố rằng, thảo luận về đồng nhân dân tệ Trung Quốc có kết quả đáng khích lệ, nhưng chưa thể cho rằng Bắc Kinh sẽ nâng giá nhân dân tệ như giới lập pháp Hoa Kỳ đòi hỏi.
Tin RFA ngày 19-6-2010, nhan đề "Hoa Kỳ nghi ngờ thiện chí của Trung Quốc"nội dung như sau: Giới lập pháp Hoa Kỳ, lên tiếng đầu tiên là nghị sĩ Charles Schumer, tuyên bố nỗ lực này của Bắc Kinh đầy mơ hồ và hạn chế. Ông Shumer là người dẫn đầu trong hành động đòi Quốc hội ra luật cho phép hành pháp sử dụng biện pháp tăng thuế nhập khẩu để chống lại những nước có chính sách lạc lõng về hối suất tiền tệ quốc tế. Nghị sĩ Schumer nói điều công bố này vẫn là điển hình cho sự đối phó của Trung Quốc khi có áp lực. Thông cáo của văn phòng nghị sĩ Schumer cho rằng khi Trung Quốc chưa nói cụ thể về thời gian thay đổi và thay đổi bao nhiêu về hối suất, thì Hoa Kỳ chưa thể cảm nhận được rằng Bắc Kinh bắt đầu hành động theo luật tắc quốc tế. Người đứng đầu về chiến lược tiền tệ toàn cầu của công ty Brown Brothers ở New York, ông Marc Chandler, tuyên bố ông nghi ngờ thiện chí của Trung Quốc trong việc này, và chỉ lời nói suông không đủ.
Luận điệu của Trung Quốc vẫn là ngang ngược và dối trá.Trung Quốc tỏ ra độc lập, kiên cường, bất khuất khi tuyên bố: Trung Quốc sẽ theo cách của mình trong vấn đề cải tổ tiền tệ.. .Trung Quốc sẽ quyết định một cách độc lập về những bứơc nhất định trong cải tổ tỷ giá, dựa trên lợi ích của mình, cũng như điều kiện kinh tế thế giới và định hướng phát triển của Trung Quốc.
http://www.rfa.org/vietnamese/VietnameseNews/InternationalNews/China-and-US-each-claim-gains-on-Yuan-in-talks-05252010175847.html

Trung Quốc tỏ ra ngang ngược. Một đàng họ tỏ ra mềm dẻo, một mặt rất là ngoan cố khi các nhà báo và các nhà kinh tế, chính trị thế giới muốn đưa ra bàn tại hội nghị G20 nhưng Trung Quốc khước từ:
"Có nhiều phần chắc tiền tệ của Trung Quốc sẽ được mang ra bàn tại hội nghị này, nhưng báo chí Trung Quốc hôm thứ Sáu dẫn lời các quan chức của họ nói rằng Trung Quốc sẽ không tham gia bất cứ cuộc thảo luận nào liên quan đến Nhân dân tệ."
http://www1.voanews.com/vietnamese/news/world/china-currency-6-19-10-96731214.html
Tin RFA ngày 18-6-2010 loan tin "Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gởi văn thư cho các lãnh tụ G20, lưu ý sự dị biệt gay gắt về lập trường tiền tệ Trung Quốc, và việc Âu Châu ra sức ứng phó tình trạng thâm hụt ngân sách đáng ngại.
Theo một viên chức Canada thì chính sách tiền tệ gây nhiều tranh cãi của Trung Quốc sẽ được thảo luận tại thượng đỉnh G20 dù Bắc Kinh cảnh báo là đừng nêu lên vấn đề nầy tại hội nghị.
Hiện Trung Quốc ngày càng gặp áp lực quốc tế là phải định lại tỷ giá đồng nhân dân tệ, mà theo Washington, Bắc Kinh cố tình giữ ở mức thấp có lợi cho hàng xuất khẩu của Trung Quốc và góp phần gây nên tình trạng thất nghiệp tại Hoa Kỳ."

Nghe Trung Quốc nói thì thiên hạ khoái chí vỗ tay đồm độp nhưng sau hai ba ngày suy nghĩ ý nghĩa sâu xa của lời nói và nhìn vào hành động của Trung Quốc, thiên hạ đã tỉnh ngộ!Nay thì chính giới Mỹ tỏ ra bất mãn khi họ nhận ra Trung Quốc đã lươn lẹo trong lời nói và hành động.
RFA 23.06.2010 loan tin:
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn tỏ ra phẫn nộ đối với chính sách tiền tệ của Trung Quốc, mặc dù Bắc Kinh mới công bố một chính sách gọi là uyển chuyển về hối suất nhân dân tệ.
Chính sách tiền tệ của Bắc Kinh bị Quốc hội Mỹ lên án là giữ giá thấp để có lợi thế sắc bén bất công trên thị trường thế giới. Quốc hội Hoa Kỳ hô hào trả đũa.
Cả hai đảng Dân chủ và Cộng hoà đều muốn ra luật để trừng phạt điều họ gọi là thao túng tiền tệ, coi đó như biện pháp trợ giá bất hợp pháp, và luật lệ phải giúp hành pháp Mỹ áp thuế lên hàng Trung Quốc.
Hôm thư tư dân biểu Tim Murphy của đảng Công hoà tuyên bố từ nhiều thập niên Trung Quốc đã cho gián địêp dọ thám, chuyển vũ khí sang cho những kẻ thù của Mỹ ở Trung Đông, ăn cắp bản quyền, làm giả hàng Mỹ. Ông cho rằng những người quýêt định chính sách ở Bắc Kinh đã phá giá bán rẻ hơn hàng Mỹ tới 40% bằng cách giữ giá đồng yuan thấp so với Mỹ kim.
Dân biểu Dân chủ Tim Ryan tuyên bố nếu Trung Quốc muốn tham dự nền thương mại toàn cầu thì phải nhập cuộc theo cùng luật lệ với mọi người khác, nhưng hiện nay Bắc Kinh không làm như vậy. Dân biểu Betty Sutton của đảng Dân chủ mô tả cuộc đấu tranh về tiền tệ với Trung Quốc là cuộc chiến phải đánh và phải thắng trong thời gian ngắn.
Giới lập pháp Hoa Kỳ đã dự thảo một loạt dự luật nhắm vào Trung Quốc ở nhiều vấn đề, từ trị giá tiền tệ, bản quyền trí tuệ, đến quy chế ưu đãi cho hàng hoá và dịch vụ của Trung Quốc dành cho các hợp đồng công chi của chính phủ Mỹ.

Đài VOA, ngày 23-6-2010 với nhan đề "Bộ trưởng Thương Mại Mỹ: Đồng Nguyên vẫn thấp so với trị giá thực" loan tin:Bộ trưởng Locke nói rằng Bộ Thương Mại đang duyệt xét lại yêu cầu của 2 công ty Mỹ muốn áp dụng thuế chống bán phá giá đối với Trung Quốc
Bộ trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Gary Locke nói rằng Trung Quốc vẫn giữ tỉ giá đồng nguyên thấp mặc dù mới đây nước này đã quyết định cho tăng hối suất giữa đồng nguyên với đồng đô la. Hôm thứ Tư ông Locke nói trước các thượng nghị sỹ rằng bộ Thương Mại đang duyệt xét lại những yêu cầu của 2 công ty Mỹ muốn áp dụng “ các sắc thuế đối trọng” nhắm vào tiền Trung Quốc. Bộ trưởng Locke và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Rom Kirk nói rằng họ dự kiến các nhà lãnh đạo trong khối G-20 sẽ thảo luận về trị giá của đồng nguyên khi họp thượng đỉnh tại Canada vào cuối tuần này. Thứ Bảy tuần trước, ngân hàng trung ương Trung Quốc loan báo những kế hoạch để hối suất đồng nguyên được linh động hơn. Hôm thứ Tư, các thượng nghị sỹ Hoa Kỳ tỏ ý ngờ vực về hành động này của Trung Quốc và than phiền rằng hành động của Trung Quốc chưa đủ xa. Các nhà làm luật Hoa Kỳ chỉ trích rằng Trung Quốc giữ giá đồng nguyên thấp một cách giả tạo để tạo ưu thế giá rẻ cho hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang các thị trường thế giới. Càng ngày Trung Quốc càng bị nhiều áp lực từ Hoa Kỳ, Liên Hiệp Châu Âu và Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế buộc họ phải tăng trị giá đồng nguyên.
http://www1.voanews.com/vietnamese/news/world/us-china-currency-6-23-10-97031629.html
Trên đây là những tin cho biết Trung Quốc đã đồng ý nâng giá đồng nhân dân tệ dù chỉ là tượng trưng để phỉnh phờ thiên hạ, nay thì Trung Quốc lật mặt ngay. Thay đổi một bữa lại trở về giá cũ! Sao họ không chờ sau hội nghị G20, chỉ còn mấy ngày nữa rồi sẽ trở lại giá cũ? Phải chăng phe diều hâu trong đảng tấn công, gây áp lực? Hoặc một ngày thôi mà đã thiệt hại vô số kể? Nhiều kẻ than phiền :"Ông Trung Quốc thiệt là không xài nổi! Và thiệt là khó chơi!" Ấy! Cổ nhân Việt Nam đã nói rồi: "Quân tử nhất ngôn là quân tử dại,
Quân tử nói đi nói lại là quân tử khôn"!

Chỉ có người đần trong truyện cổ tích mới nghe theo lời đường mật của bọn chuyên bịp!
Đài RFA ngày 22.06.2010 nhan đề " Trung Quốc lại giữ và hạ giá đồng yuan" loan tin:
Trung Quốc lại giữ và hạ giá đồng yuan sau khi thi hành chính sách thả nổi hạn chế, trong một kế hoạch có tính toán để nhấn mạnh chính sách này không phải chỉ theo chiều nâng giá tiền tệ. Những ngân hàng lớn của Nhà nước Trung Quốc đã kìm giá đồng yuan, một ngày sau khi giá đồng tiền này tăng không nhiều nhưng cùng là mức kỷ lục tính từ năm 2005 đến nay, và là điều hiếm thấy Bắc Kinh thực hiện. Hôm thứ Hai, đồng tiền Trung Quốc đã tăng giá 0,4%, qua cuối ngày thứ ba lại hạ 0,2%.


Bản tin đài VOA ngày 20-6-2010 loan tin :
"Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm nay thông báo sẽ không thực hiện một lần điều chỉnh lớn về tỷ giá hối đoái của đồng Nguyên.
Thông báo đăng trên trang web của ngân hàng hôm nay nói rằng giới hữu trách phải tiếp tục kiểm soát các dao động về tỷ giá hối đoái để duy trì sự ổn định căn bản của đồng Nguyên."
http://www1.voanews.com/vietnamese/news/china-currency-6-20-10-96759074.html
Tờ VN Express ngày 21-6-2010 viết như sau: "Trung Quốc gây sốc thị trường tiền tệ".
Một ngày sau cam kết điều hành đồng NDT linh hoạt hơn, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) lại bất ngờ quyết định giữ nguyên chính sách tỷ giá và không tăng giá đồng NDT.
PBOC cho rằng, hiện đại không có bất kỳ yếu tố căn bản có lợi nào ủng hộ cho việc thả nổi đồng NDT, cũng như nới rộng biên độ dao động của đồng tiền vốn thường được gọi là “Đồng tiền nhân dân” (People’s money). Giữ nguyên tỷ giá ở mức “có lợi và cân bằng” sẽ góp phần giữ ổn định tốc độ tăng trưởng nền kinh tế, và giúp chính phủ rảnh tay trong việc tái cấu trúc nền kinh tế chuyển dần sang dịch vụ và tiêu dùng. Trong bản báo cáo, PBOC hé mớ định hướng điều hành chính sách tỷ giá mới sẽ dựa nhiều hơn vào nền tảng kho dự trự ngoại hối khổng lồ thay vì các yếu tố chủ quan được Bắc Kinh đưa ra.

Nói tóm lại, Trung Quốc nhất định " chống Mỹ cứu nước" và để làm bá chủ thiên hạ. Theo nhiều nhà kinh tế, Trung Quốc thủ đoạn khi hạ giá đồng nguyên của họ là để kiếm lời. Ông Clinton là vua playboy nên chẳng lo nghĩ gì vấn đề này, nhưng tổng thống Bush đã nhiều lần đặt vấn đề này mà Trung Quốc làm ngơ. Nay Obama quyết liệt thì Trung Quốc miệng lưỡi mềm dẻo nhưng thực tế thì vẫn khư khư giữ đường lối cũ.
Theo các nhà kinh tế, Trung Quốc không thể nâng giá đồng nguyên vì:
- không còn lời lãi bao nhiêu!
- số Mỹ kim cất trong kho sẽ bay hơi ít nhiều.
-hàng hóa tăng giá, it người mua đi.

-sẽ phải đóng cửa một số công ty, sa thải một số công nhân, và như thế sẽ gây ra nạn thất nghiệp, có thể xảy ra bạo loạn nguy cơ cho nền cai trị của cộng sản.
Nếu Trung Quốc muốn hòa thì mỗi bên phải nhường một bước. Nhưng e Trung Quốc quyết chiến, mà kinh tế là một chiến thuật rất hữu dụng trong giai đoạn này để đánh phá tư bản Mỹ. Hơn nữa, phe quân phiệt đang lăm le tiến quân, nếu Hồ Cẩm Đào không nghe họ thì sẽ bị đảo chánh để cử một tay quân phiệt lên gây máu tanh trong thế giới này!
Nhưng ma quỷ mưu cao mà thầy pháp cũng cao tay thì vấn đề sẽ trở nên khác. Rõ ràng là cuộc thế chiến thứ ba đã xảy ra bắt đầu bằng nguyên nhân vật chất đó là kinh tế và dầu hỏa.Nếu thảo luận hòa bình không xong, thì đường ai nấy đi. Trung cộng hạ giá đồng nguyên thì Mỹ và Tây Âu sẽ hạ giá tiền tệ của họ. Nay đồng Euro hạ giá ngang ngửa đồng Mỹ kim, và Mỹ kim cũng đã hạ giá rồi và Mỹ đã in thêm tiền rồi.

Ngoài ra chính sách thuế khóa sẽ được áp dụng. Mỹ đánh thuế hàng Trung Cộng thì Trung Cộng cũng đánh thuế hàng Mỹ. Cuối cùng, Mỹ phải rút vốn và công ty về Mỹ và bế môn tỏa cảng với Trung Cộng. Thị trường Mỹ là thị trường lớn nhất chiếm gấp nhiều lần thị trường thế giới. Trung Cộng nhún nhường thì còn kiếm được cháo, nếu hùng hổ thì sẽ ra sao? Chúng ta tưởng tượng cảnh hai tiệm phở cạnh tranh. Ban đầu giá mỗi tô phở là 30 ngàn, xuống hai chục ngàn, xuống năm ngàn và đi đến chiến thuật " mua một tặng một" hoặc cho không, lúc đó phải có một bên chết! Bấy giờ thì phải dao mác, gây gộc để trả hận thôi! Người Trung Quốc đã sẵn sàng. Phe quân phiệt Trung cộng đã sẵn sàng!
 

No comments:

Post a Comment